Làm tỏi xay dùng dần cực kỳ đơn giản

Tỏi là một gia vị thiết yếu trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, mỗi lần nấu bạn đều phải làm khá nhiều công đoạn để có được một chút tỏi băm nhỏ cho vào món ăn, như vậy khá tốn thời gian. Với 10 phút cho một lọ tỏi xay, bạn sẽ không phải mất thời gian băm tỏi cho mỗi món ăn nữa. Hãy bắt tay vào làm thôi!

Nguyên liệu:

1 lọ thủy tinh

8-10 củ tỏi



1 thìa cà phê dầu ăn

1/4 thìa cà phê bột nghệ

1/4 thìa cà phê muối

Cách làm:

1
Chọn những củ tỏi còn tươi, không bị héo, thối hoặc mọc mầm. Bóc vỏ và rửa sạch


2
Cho tỏi đã rửa sạch vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước để xay dễ dàng hơn

Văn hóa ẩm thực Việt nổi tiếng với cách chế biến độc đào và thơm ngon . Nếu bạn đang muốn trở thành một đầu bếp giỏi hãy đến với chúng tôi , website chuyên chia sẽ những mẹo nấu ăn cũng như các công thức chế biến về tất cả các món ăn Việt .


3
Cho muối, bột nghệ và dầu ăn trộn đều. Sau đó cho vào lọ thủy tinh và để vào tủ lạnh dùng dần
Món Ăn Chay
Món Ăn Gia Đình
Món Âu
Món Việt
Trang Trí Món Ăn
Văn Hóa Ẩm Thực

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn món lòng bò nấu măng khế đổi gió cho gia đình vào cuối tuần

Cách chọn trứng vịt lộn ngon, non đơn giản không thể bỏ qua

Làm sao để rau tươi lâu nhất vào ngày Tết?