Hướng dẫn món lòng bò nấu măng khế đổi gió cho gia đình vào cuối tuần

Ngoài cơm, bạn có thể ăn lòng bò nấu khế cùng bún cũng rất ngon miệng. Cách làm lòng bò nấu khế không quá cầu kỳ, phức tạp mà vẫn cho ta một món ăn ngon. Cùng trổ tài làm món đổi vị cho bữa cơm gia đình vào cuối tuần bạn nhé!

Nguyên liệu
- 400g lòng bò

- 250g măng

- 1 quả khế chua



- ½ muỗng cà phê bột nghệ

- ½ muỗng cà phê ớt bột

- 1 muỗng cà phê muối.

- 1 muỗng cà phê bột canh

- 1 muỗng nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- Hành lá, hành khô


Văn hóa ẩm thực Việt nổi tiếng với cách chế biến độc đào và thơm ngon . Nếu bạn đang muốn trở thành một đầu bếp giỏi hãy đến với chúng tôi , website chuyên chia sẽ những mẹo nấu ăn cũng như các công thức chế biến về tất cả các món ăn Việt .


1
Bạn xát kỹ muối và chanh vào lòng bò rồi rửa cho sạch, thái thành miếng vừa ăn. Dùng 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng cà phê bột nghệ để ướp lòng bò.


2
Luộc kỹ măng rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó thái thành miếng và để cho măng ráo.


3
Thái khế thành các miếng mỏng.


4
Bạn cho hành tím băm nhỏ vào chảo phi thơm, đổ lòng bò đã ướp gia vị vào xào sơ qua sau đó cho thêm nước để ngập lòng. Tiếp đó, bạn đậy nắp vun đun ở mức lửa nhỏ để lòng bò chín mềm.


5
Xào sơ măng và cho thêm ½ muỗng cà phê bột canh để măng có vị vừa miệng.


Bạn cho vào nồi nấu lòng bò măng đã xào, khế, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng nước mắm. Tiếp tục đun thêm trong 20 phút thì bạn tắt bếp. Cuối cùng, múc canh ra bát, cho lên trên chút hành lá thái nhỏ và thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất.


Thành phẩm
Món lòng bò nấu khế có vị chua chua rất ngon và dễ ăn. Từng miếng lòng non sần sần nóng hổi ăn kèm chút măng thanh thanh rất hợp với cơm nóng. Ngoài cơm, bạn có thể ăn lòng bò nấu khế cùng bún cũng rất ngon miệng. Cách làm lòng bò nấu khế không quá cầu kỳ, phức tạp mà vẫn cho ta một món ăn ngon. Cùng trổ tài làm món đổi vị cho bữa cơm gia đình vào cuối tuần bạn nhé!
Món Ăn Chay
Món Ăn Gia Đình
Món Âu
Món Việt
Trang Trí Món Ăn
Văn Hóa Ẩm Thực

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách chọn trứng vịt lộn ngon, non đơn giản không thể bỏ qua

Làm sao để rau tươi lâu nhất vào ngày Tết?