Cuối tuần làm món chân gà hầm dành cho ông xã lai rai

Món chân gà hầm thơm nức mùi sả và tỏi phi, béo ngậy mùi nước dừa ngọt ngào sẽ khiến cả gia đình bị hấp dẫn ngay từ lúc bạn bưng món ăn ra đấy! Chân gà dai dai, hầm mềm, thấm đẫm gia vị cay ngọt, béo hài hòa; làm món nhậu cũng ngon mà ăn với cơm nóng còn ngon hơn nữa.

Nguyên liệu
- 450 g chân gà
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh sả băm
- 350 ml nước dừa tươi
- Gia vị: nước tương, hắc xì dầu, tiêu, đường, ớt nếu thích cay



1
Chân gà chặt bỏ móng, rửa sạch với nước muối và giấm cho hết mùi hôi.



2
Phi thơm dầu với tỏi và sả băm. Cho chân gà vào, xào sơ rồi cho nước tương, hắc xì dầu, đường vào xào đến khi chân gà thấm gia vị.


3
Cho nước dừa tươi vào và một ít nước lọc. Nêm nếm lại, để lửa nhỏ hầm cho đến khi chân gà mềm là được. Bắc ra ăn nóng với cơm hoặc làm món nhậu cho ngày trở rét nha bạn!

Văn hóa ẩm thực Việt nổi tiếng với cách chế biến độc đào và thơm ngon . Nếu bạn đang muốn trở thành một đầu bếp giỏi hãy đến với chúng tôi , website chuyên chia sẽ những mẹo nấu ăn cũng như các công thức chế biến về tất cả các món ăn Việt .


Thành phẩm
Món chân gà hầm thơm nức mùi sả và tỏi phi, béo ngậy mùi nước dừa ngọt ngào sẽ khiến cả gia đình bị hấp dẫn ngay từ lúc bạn bưng món ăn ra đấy! Chân gà dai dai, hầm mềm, thấm đẫm gia vị cay ngọt, béo hài hòa; làm món nhậu cũng ngon mà ăn với cơm nóng còn ngon hơn nữa.
Món Ăn Chay
Món Ăn Gia Đình
Món Âu
Món Việt
Trang Trí Món Ăn
Văn Hóa Ẩm Thực

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn món lòng bò nấu măng khế đổi gió cho gia đình vào cuối tuần

Cách chọn trứng vịt lộn ngon, non đơn giản không thể bỏ qua

Làm sao để rau tươi lâu nhất vào ngày Tết?