Bò cuộn đậu phụ chiên giòn tan dành cho cuối tuần

Cuộn sâu bên trong món bò cuộn vàng ruộm này là lớp đậu phụ, rau củ mềm ngọt, đậm đà. Thêm vào đó, màu sắc bắt mắt của món ăn cũng khiến người thưởng thức thèm chảy nước miếng khi mới nhìn món ăn này. Chấm bò cuộn rau củ với tương ớt, hay tương cà sẽ khiến món ăn này thơm ngon hơn rất nhiều...

Nguyên liệu
- 500g thịt thăn bò
- 1 bìa đậu phụ
- Nấm hương
- 1 củ cà rốt
- Hành lá
- 1 quả trứng gà
- Bột mì, bột chiên xù
- Hoa thiên lý



1
Sơ chế các nguyên liệu:



Nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.


Cà rốt, rửa sạch rồi thái hạt lựu.


Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Văn hóa ẩm thực Việt nổi tiếng với cách chế biến độc đào và thơm ngon . Nếu bạn đang muốn trở thành một đầu bếp giỏi hãy đến với chúng tôi , website chuyên chia sẽ những mẹo nấu ăn cũng như các công thức chế biến về tất cả các món ăn Việt .


Đậu phụ nhúng qua nước rồi rồi nghiền nhuyễn vào một chiếc bát con.


2
Cho dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt, nấm hương, hành lá đã thái nhỏ vào xào nóng.


Sau đó thêm đậu phụ vào rồi nêm ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều.


3
Thịt bò thái mỏng, to bản. Để thái thịt bò dễ hơn, bạn cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi thái nhé!


4
Bạn trải miếng thịt bò ra mặt phẳng sạch, rồi xúc hỗn hợp vừa xào vào và cuộn chặt lại. Lăn đều cuộn thịt bò qua bột mì và qua bát lòng đỏ trứng đã được đánh đều.


5
Cuối cùng bạn lăn miếng bò cuốn qua bột chiên xù rồi cho lên chảo dầu sôi để chiên nha. Khi từng miếng bò cuốn chín vàng, giòn rụm là bạn đã hoàn thành xong rồi đấy!


Nếu thích dùng kèm với bò cuốn đậu phụ ngon hơn, bạn có thể xào thêm đĩa hoa thiên lý để dùng kèm món ăn này nhé!


Thành phẩm
Cuộn sâu bên trong món bò cuộn vàng ruộm này là lớp đậu phụ, rau củ mềm ngọt, đậm đà. Thêm vào đó, màu sắc bắt mắt của món ăn cũng khiến người thưởng thức thèm chảy nước miếng khi mới nhìn món ăn này. Chấm bò cuộn rau củ với tương ớt, hay tương cà sẽ khiến món ăn này thơm ngon hơn rất nhiều...
Món Ăn Chay
Món Ăn Gia Đình
Món Âu
Món Việt
Trang Trí Món Ăn
Văn Hóa Ẩm Thực

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn món lòng bò nấu măng khế đổi gió cho gia đình vào cuối tuần

Cách chọn trứng vịt lộn ngon, non đơn giản không thể bỏ qua

Làm sao để rau tươi lâu nhất vào ngày Tết?