Mỳ Ý xào hải sản nóng hổi cho gia đình ngày cuối tuần

Vậy là chỉ với một thời gian ngắn bạn đã hoàn thiện xong món mỳ Ý thơm ngon rồi đó. Cách làm mỳ trộn kiểu này vừa dễ làm ăn lại thơm ngon đúng không nào! Cuối tuần hãy dành thời gian làm món mỳ ngon này để đãi cả gia đình nhé!


Nguyên liệu
- Mỳ ý, 200g tôm sú

- 1 củ hành tây

- Rượu vang trắng



- Xốt cà chua                                           

- 300gr nghêu (hoặc các loại hải sản khác tùy sở thích)

- Tỏi

- Lá parsley, thyme và basil khô



1
Hành tây cắt hạt lựu.


- Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.

Văn hóa ẩm thực Việt nổi tiếng với cách chế biến độc đào và thơm ngon . Nếu bạn đang muốn trở thành một đầu bếp giỏi hãy đến với chúng tôi , website chuyên chia sẽ những mẹo nấu ăn cũng như các công thức chế biến về tất cả các món ăn Việt .


- Nghêu ngâm rửa sạch rồi luộc chín...


.... khi thấy nghêu mở miệng ra là được.


- Tỏi băm  nhỏ

2
Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào xào.


3
Cho tiếp 4-5 muỗng canh xốt cà chua vào đảo đều.


4
Cho tiếp tôm và nghêu vào đảo chung.


5
Rắc parsley, thyme và basil khô vào, tùy theo sở thích mà rắc nhiều hay ít các loại lá.


6
Cho khoảng 1-1,5 muỗng canh rượu vang trắng vào và đảo đều, nêm nếm vừa miệng. 


7
Nấu nước sôi, cho vào 1 chút muối và 1 muỗng café dầu olive, cho mỳ vào luộc chín, vớt ra rổ, để ráo nước, chú ý không xả lại với nước lạnh.


8
Mỳ ráo nước, cho vào chảo tôm và nghêu, đảo đều.

Thành phẩm
Vậy là chỉ với một thời gian ngắn bạn đã hoàn thiện xong món mỳ Ý thơm ngon rồi đó. Cách làm mỳ trộn kiểu này vừa dễ làm ăn lại thơm ngon đúng không nào! Cuối tuần hãy dành thời gian làm món mỳ ngon này để đãi cả gia đình nhé!


Món mỳ ý hải sản làm rất nhanh và lại ngon nên nhà mình cũng thường làm. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể sử dụng thêm các loại sò, mực cho món mỳ.
Món Ăn Chay
Món Ăn Gia Đình
Món Âu
Món Việt
Trang Trí Món Ăn
Văn Hóa Ẩm Thực

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn món lòng bò nấu măng khế đổi gió cho gia đình vào cuối tuần

Cách chọn trứng vịt lộn ngon, non đơn giản không thể bỏ qua

Làm sao để rau tươi lâu nhất vào ngày Tết?